Những cách làm mát phòng nhà bạn thay thế điều hòa

Không có điều hòa? Đây là cách tạo máy làm mát phòng mà không cần điều hòa nhiệt độ

Ít có điều gì khó chịu hơn một căn phòng ngột ngạt không có điều hòa vào mùa hè chết chóc – đặc biệt là khi bạn đang cố ngủ vào ban đêm.

Cho dù bạn hiện đang thuê nhà mà không có máy lạnh, không thể lắp đặt điều hòa trung tâm trong nhà của bạn hoặc đang xử lý một bộ phận điều hòa không khí bị hỏng ( mà chúng tôi có thể giúp đỡ! ), Có một số cách để giữ một căn phòng mát mẻ trong những tháng ấm hơn trong năm.

Hãy thư giãn và tìm ra cách để làm mát căn phòng đó!

Bắt đầu với cửa sổ của bạn

Bạn có biết rằng 76% ánh sáng mặt trời chiếu vào cửa sổ hai lớp tiêu chuẩn đi vào nhà bạn dưới dạng nhiệt? Đúng rồi. Vì vậy, nhiệm vụ đầu tiên của bạn là sử dụng rèm của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các cửa sổ hướng Nam hoặc Tây, nơi đón nhiều ánh sáng mặt trời vào mùa hè nhất.

Nếu bạn muốn toàn diện, hãy đầu tư vào các bóng râm di động được lắp đặt chặt chẽ, có thể giảm bức xạ nhiệt tới 80%. Và như một phần thưởng, nếu bạn cài đặt các bóng mờ để vượt qua những sắc thái di động đó, bạn có thể giảm nhiệt không mong muốn hơn nữa! (Nhược điểm là bạn sẽ không có ánh sáng tự nhiên qua các cửa sổ đó.)

Đọc thêm  Điều hòa nên để nhiệt đô bao nhiêu là tốt nhất

Mặc dù ánh sáng và tiếng ồn có thể gây khó chịu, đặc biệt là nếu bạn sống trong một thành phố nhộn nhịp, nhiều ánh sáng, nhưng bạn nên để cửa sổ không bị khóa và mở vào ban đêm khi nhiệt độ mát hơn.

The Fan-and-Ice Trick

Không gì có thể hút hết độ ẩm và thổi không khí mát mẻ qua toàn bộ ngôi nhà như hệ thống điều hòa không khí trung tâm, nhưng có một mẹo nhỏ giúp làm mát một phòng riêng lẻ rất hiệu quả. Nó yêu cầu một quạt và một bát đựng đá hoặc đá viên.

Khi quạt thổi qua bát nước đá, không khí sẽ lạnh hơn một chút, và nếu quạt đủ mạnh, nó thậm chí có thể tạo ra hiệu ứng sương mù khá thú vị.

Đảm bảo Quạt trần của bạn đang quay đúng hướng

Bạn có biết rằng có một công tắc trên quạt trần có thể thay đổi hướng quay của nó không?

Vào mùa đông, bạn muốn quạt trần quay theo chiều kim đồng hồ. Nhưng trong những tháng mùa hè, ấm áp, bạn muốn quạt quay ngược chiều kim đồng hồ. Theo hướng đó, nó tạo ra hiệu ứng gió xoáy giống như gió làm lạnh , mát hơn so với khi nó quay theo chiều kim đồng hồ.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng quạt chỉ làm mát con người chứ không phải phòng. Vì vậy, nếu bạn không ở trong phòng, hãy tắt quạt để cắt giảm năng lượng sử dụng.

Sử dụng Quạt thông gió phòng tắm của bạn

Quạt thông gió phòng tắm không chỉ để hút hơi nước từ gương của bạn. Chúng cũng có thể hút và thoát khí nóng bốc lên trong nhà của bạn. Hiệu quả sẽ không mạnh như máy hút ẩm (xem mẹo bên dưới), nhưng nó sẽ hữu ích.

Sử dụng Máy hút ẩm

Bạn biết mẹo này sẽ đến. Một máy hút ẩm không tạo ra không khí lạnh, nhưng nó làm mất độ ẩm ra khỏi không khí ấm áp. Và nếu bạn sống ở một nơi có độ ẩm cao, bạn sẽ hiểu ngôi nhà có độ ẩm thấp sẽ đẹp hơn như thế nào vào một ngày nóng nực, oi bức.

Đọc thêm  Hướng dẫn khắc phục tiếng kêu của tủ lạnh

Với cảm giác ngột ngạt ra khỏi phòng, hãy sử dụng các mẹo khác trong bài viết này để làm cho căn phòng của bạn trở nên mát mẻ hơn.

Hydrat hóa bản thân và làm mát!

Một trong những máy sưởi lớn nhất trong phòng là … bạn!

Uống nước đá lạnh suốt cả ngày có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Bạn có thể tiến thêm một bước nữa bằng cách đắp một chiếc khăn lạnh lạnh lên cổ suốt buổi tối cho đến khi bạn ngủ. Bạn thậm chí có thể chọn đi ngủ với một chiếc khăn quấn quanh cổ. Bạn càng cảm thấy lạnh, thì nhiệt độ trong phòng sẽ càng bớt ngột ngạt.

Các mẹo khác về cách làm mát phòng nóng mà không cần nguồn điều hòa

Có một số cách khác để giữ mát trong mùa hè khi bạn không có điều hòa trung tâm:

  • Nấu bên ngoài . Cái bếp đó trong nhà bếp của bạn không làm cho ngôi nhà của bạn mát mẻ hơn chút nào. Nếu bạn sở hữu một bếp nướng, hãy thực hiện hầu hết công việc nấu nướng của bạn ở bên ngoài.
  • Ngủ ở mức độ thấp hơn . Không phải ai cũng có tùy chọn này, nhưng nếu bạn có tầng hầm, bạn có thể cân nhắc việc ngủ dưới đó vào những đêm cực nóng. Nhiệt tăng lên, vì vậy các phòng ngủ trên lầu của bạn là một trong những phòng ấm nhất trong nhà.
  • Đóng băng trang tính của bạn? Nghe có vẻ điên rồ nhưng hãy cân nhắc việc phun sương cho tấm vải trên cùng của bạn và sau đó đặt nó vào tủ đông của bạn trong 10 phút. Khi bạn lấy nó ra, trời sẽ lạnh như băng và phải cung cấp đủ độ lạnh để làm mát bạn và cho phép bạn đi vào giấc ngủ.

Mặc dù những mẹo này đều có tác dụng ở một mức độ nào đó, nhưng thậm chí kết hợp với nhau, chúng sẽ không thay thế được độ mát ổn định và nhất quán của hệ thống điều hòa không khí trung tâm.

aaaa