Hướng dẫn so sánh các loại, kích thước và tính năng tủ lạnh

Trên thị trường cho một tủ lạnh mới? Hãy để niềm vui bắt đầu! Sự đa dạng tuyệt đối của  tái frige rator kích cỡ , chủng loại, và các tính năng, làm cho một kinh nghiệm mua sắm phức tạp. Nhưng đừng bị choáng ngợp bởi số lượng các tùy chọn ngoài kia! Theo chân kĩ thuật sửa chữa tủ lạnh và quan sát . Chúng tôi ở đây để cung cấp cho bạn các mẹo và công cụ để bạn biết cách chọn một chiếc tủ lạnh phù hợp với bạn và gia đình. Để chọn được chiếc tủ lạnh phù hợp với bạn, điều quan trọng là bạn phải xác định được nhu cầu của mình. Dưới đây là một số tiêu chí  cần lưu ý khi mua sắm tủ lạnh.

Kích thước tủ lạnh

Bạn có bao nhiêu không gian bếp? Hãy cố gắng mua một chiếc tủ lạnh có thể vừa với nhà bếp của bạn trong khi chừa ra một vài inch xung quanh mỗi bên. Điều này cho phép tủ lạnh hoạt động hiệu quả. Tính toán đến không gian tủ và nhớ xem xét độ rộng của cửa tủ lạnh có thể mở ra và theo hướng nào.
Vậy bạn chọn kích thước tủ lạnh như thế nào? Nó phụ thuộc vào không gian bạn có sẵn. Kích thước tủ lạnh tiêu chuẩn có chiều rộng từ 28 đến 40 inch, cao 61 đến 71 inch và sâu 28 đến 34 inch. Các kích thước khác nhau  tương quan với  các loại tủ lạnh khác nhau , chúng tôi sẽ mô tả sau.
Cần một tủ lạnh cỡ căn hộ? Không vấn đề gì. Có tủ lạnh mini hoàn hảo cho không gian nhỏ hơn. Các loại tủ lạnh  này thường nhỏ hơn từ 7 đến 10 inch ở tất cả các kích thước so với tủ lạnh tiêu chuẩn.

Thói quen ăn uống 

Bạn ăn nhiều thực phẩm tươi sống hay thực phẩm đông lạnh? Chọn loại tủ lạnh phục vụ cho thói quen ăn uống của bạn. Nếu bạn chủ yếu tiêu thụ thực phẩm tươi sống, hãy xem xét tủ lạnh có ngăn dưới (ngăn đá ở phía dưới). Tủ lạnh trên có thể hoạt động tốt hơn nếu bạn chuẩn bị nhiều bữa ăn đông lạnh hơn vì nó thường có không gian rộng hơn khoảng 1 foot khối so với tủ lạnh ở dưới.
Nếu bạn muốn có thứ gì đó ở giữa, tủ lạnh side-by-side cung cấp sự phân chia đồng đều hơn giữa không gian tủ lạnh và tủ đông.

Quy mô gia đình và độ tuổi 

Bạn có bao nhiêu người trong nhà của bạn? Nếu bạn đang ăn một mình, hãy cân nhắc mua một chiếc tủ lạnh nhỏ hơn. Nếu một vài người bạn cùng phòng hoặc thành viên trong gia đình chia sẻ không gian của bạn, bạn có thể chọn kiểu tủ lạnh cửa kiểu Pháp   giúp dễ dàng bảo quản và sắp xếp thực phẩm trong các ngăn khác nhau.
Nếu bạn có trẻ em hoặc người lớn tuổi trong nhà, hãy chọn một chiếc tủ lạnh dễ sử dụng. Một đơn vị cạnh nhau cho phép bạn đặt thực phẩm trên kệ dưới hoặc kệ trên, tùy thuộc vào những người cần dễ dàng lấy các mặt hàng nhất định.
Các loại tủ lạnh ưu tiên kích thước, loại thực phẩm, khả năng tiếp cận và ngoại hình. Có những lợi ích cho hầu hết các   kiểu tủ lạnh . Bạn có thể chọn cái phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
Giá đỡ trên cùng:  Ngăn đá ở trên cùng và tủ lạnh ở dưới cùng. Tủ lạnh gắn trên là loại phổ biến nhất và thường ít tốn kém nhất. Các mô hình này ưu tiên không gian tủ lạnh, nhưng hạn chế là dung tích hạn chế (khoảng 18 feet khối ở đầu nhỏ hơn).
Giá đỡ phía dưới:  Tủ lạnh ở trên cùng và ngăn đá ở phía dưới. Trong các thiết bị này, tủ đông thường bao gồm một kệ kéo.  Các tủ lạnh này thường có kiểu  bản lề cửa tủ lạnh  kiểu Pháp .
Cạnh nhau:  Các ngăn tủ lạnh và ngăn đá chạy từ trên xuống dưới cùng của thiết bị. Các mô hình này cung cấp lượng ngăn đá và công suất lạnh giống nhau hoặc tương đương nhau. Ưu và nhược điểm của các  loại tủ lạnh này là tuy chiếm ít không gian hơn với cửa mở nhưng các ngăn lại tương đối hẹp (vì vậy bạn có thể phải sáng tạo để nhét vừa chiếc bánh pizza đông lạnh lớn vào đó).
Các mô hình phản chiều sâu: Những mô hình này cung cấp một cái nhìn tích hợp, vì tủ lạnh nằm ngang với tủ của bạn. Vì lợi ích của sự phù hợp hoàn hảo đó, bạn có thể phải hy sinh dung lượng lưu trữ. Bộ đếm chuyên sâu tái frige kích thước rator  là  thường nông hơn theo chiều sâu (khoảng 6 inch) so với tủ lạnh thông thường.
Cuối cùng, có một số tùy chọn khi nói đến màu sắc và kết thúc. Thép không gỉ  là một lựa chọn hấp dẫn, nhưng dấu vân tay để lại vết ố và cần phải lau liên tục, đặc biệt nếu bạn có ít người ở nhà. Tủ lạnh màu trắng cũng là một lựa chọn phổ biến và cổ điển giúp giữ vẻ ngoài sáng sủa cho căn bếp của bạn. Để bảo trì tủ lạnh dễ dàng hơn  , hãy cân nhắc lớp hoàn thiện giả không gỉ hoặc thép không gỉ chống dấu vân tay, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được công sức dọn dẹp không ngừng.
Nếu bạn muốn có một cái nhìn và cảm giác nhất quán trong nhà bếp của mình, hãy cố gắng kết hợp màu sắc và kiểu dáng của các thiết bị khác với tủ lạnh của bạn. Là thành viên của American Home Shield, bạn có quyền truy cập vào mức giá chiết khấu cho các thiết bị , thương hiệu hàng đầu và các mẫu hiện tại để bạn có thể nâng cấp hoặc phù hợp với các thiết bị của mình.

Tính năng tủ lạnh

Hầu hết các  loại  tủ lạnh  đều có các tính năng tiêu chuẩn, bao gồm kệ, ngăn kéo và ngăn trên cửa. Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều hơn những điều cơ bản, đây là các tính năng bổ sung cần xem xét.
Máy làm đá và nước: Tính năng hữu ích này giúp bạn không cần phải giữ một bộ lọc nước lớn trong tủ lạnh hoặc các khay đá trong tủ đông. Nhưng họ có thể ăn nhiều năng lượng hơn. Mặc dù các mô hình có các tính năng này là phổ biến nhất, chúng cũng yêu cầu sửa chữa nhiều nhất.
Giá đỡ có thể điều chỉnh: Tủ lạnh có tính năng này giúp việc vệ sinh các ngăn kệ của bạn trở nên thuận tiện (chỉ cần kéo chúng ra và lau chúng xuống!), Nhưng chúng cũng cho phép bạn chọn cách sắp xếp thực phẩm của mình. Nếu bạn cần lưu trữ một thùng chứa cao ngay bây giờ và sau đó, chỉ cần điều chỉnh các kệ.
 Hộp đựng đồ uống: Sắp xếp đồ uống của bạn một cách dễ dàng với các thiết bị phân phối có sẵn hoặc có thể di chuyển được chế tạo đặc biệt để đựng đồ uống.
Kiểm soát độ ẩm:  Một số   kiểu tủ lạnh  bao gồm tính năng kiểm soát độ ẩm để quản lý độ ẩm trong tủ sấy, nơi trái cây và rau tươi dễ bị khô, héo hoặc hỏng nếu không có đủ độ ẩm.
Hệ thống lọc khí:  Bạn sẽ tìm thấy tính năng tiện dụng này trong các kiểu tủ lạnh hiện đại  . Bộ lọc không khí tủ lạnh giúp khử mùi tủ lạnh của bạn. Có một mô hình cũ hơn? Một hộp baking soda vẫn có tác dụng.
Bàn điều khiển có thể lập trình:  Với tính năng này, bạn có thể cài đặt nhiệt độ, khóa ngăn đá và nước, đặt trước lượng nước cần pha, v.v.
Các kiểu tiết kiệm năng lượng:  Một số kiểu tủ lạnh nhất định có thể sử dụng ít năng lượng hơn tới 20%, giúp bạn tiết kiệm tiền cho các hóa đơn điện nước. Để mua  kiểu tủ lạnh tiết kiệm năng lượng nhất , hãy tìm các đơn vị được chứng nhận Energy Star. Hãy nhớ xem các mẹo tiết kiệm năng lượng của chúng tôi   để đảm bảo bạn đang kéo dài tuổi thọ tủ lạnh trong khi giảm chi phí hàng
Đọc thêm  Những cách làm mát phòng nhà bạn thay thế điều hòa
aaaa