Điều hòa nên để nhiệt đô bao nhiêu là tốt nhất

Nhiệt độ tốt nhất cho điều hòa không khí là một vấn đề tranh cãi gay gắt trong một hộ gia đình, nhưng các chuyên gia đã thu hẹp nó xuống một phạm vi cụ thể. Giữa 22 và 28 độ thường là vừa phải để luôn cảm thấy thoải mái, giữ cho chi phí năng lượng của bạn hợp lý và quản lý độ ẩm.

Nhiệt độ nào là quá lạnh đối với điều hòa nhiệt độ trong nhà?

Hầu hết các chuyên gia đều khẳng định rằng việc chạy điều hòa dưới 22 độ có thể gây ra các vấn đề với thiết bị của bạn, bao gồm cả nguy cơ đóng băng cuộn dây của dàn bay hơi. Cần lưu ý rằng cài đặt thấp này cũng sẽ nhanh chóng làm cạn kiệt hóa đơn năng lượng của bạn.
Những cách thông minh để luôn mát mẻ trong mùa hè
Có một số cách để giữ mát trong mùa hè này — sử dụng và không sử dụng điều hòa của bạn!

Cài đặt Bộ điều nhiệt có thể lập trình 

Một bộ điều nhiệt có thể lập trình là một khoản đầu tư hợp lý để tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm năng lượng. Đặt điều hòa để chạy ở nhiệt độ cao hơn khi gia đình đi vắng và chuyển sang nhiệt độ thấp hơn khi họ trở về. Đây là một cách hiệu quả để quản lý nhiệt độ và độ ẩm một cách dễ dàng.

Sử dụng quạt theo cách thông minh

Ngay cả với điều hòa không khí, quạt vẫn có thể hữu ích để kiểm soát nhiệt độ ở các khu vực khác nhau trong nhà. Cân nhắc sử dụng quạt để thổi không khí mát hơn từ tầng hầm của bạn hoặc tầng thấp hơn của ngôi nhà ở tầng trên. Cũng có thể hữu ích khi thổi không khí ấm đến các nơi khác trong nhà để cải thiện lưu thông. Tuy nhiên, sử dụng Một quạt trong một phòng đơn có thể làm mát mọi người một chút, nhưng chỉ đơn giản là tái chế không khí nóng như cũ.

Thoát khỏi độ ẩm

Hãy nhớ rằng các đơn vị điều hòa không khí cũng có tác dụng điều hòa độ ẩm trong nhà và lưu thông không khí trong nhà. Sử dụng điều hòa thường xuyên có thể đảm bảo độ ẩm thấp hơn so với ngoài trời, và cảm giác ẩm ướt và dính thường khiến chúng ta khó chịu.

Không điều chỉnh máy điều nhiệt quá thường xuyên

Bạn có thể khiến bộ điều nhiệt giảm đi một vài độ trong khi thực hiện các công việc gia đình vất vả hoặc sau khi đi bộ về vì nắng nóng. Đừng điều chỉnh nhiệt độ để làm nguội nhanh hơn. Thay vào đó, hãy thử rửa mặt và cổ bằng nước lạnh và đợi cho hết mụn. Bạn sẽ sớm hạ nhiệt và không gây căng thẳng cho thiết bị điều hòa của bạn.

Thường xuyên duy trì điều hòa của bạn

Máy điều hòa không khí được bảo dưỡng tốt sẽ chạy hiệu quả. Để sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa không khí hoặc để tìm hiểu về cách lắp đặt bộ điều nhiệt có thể lập trình, hãy yêu cầu một cuộc hẹn với Hệ thống sưởi & điều hòa không khí trong một giờ .
Đọc thêm  Hướng dẫn kiếm tra máy rửa bát nhanh tại nhà
aaaa